Nhà tắm, nhà vệ sinh là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, giúp bạn thư giãn, xả stress, và tạm quên đi mọi lo lắng sau cả một ngày mệt nhọc. Một nhà tắm đẹp sẽ giúp bạn và gia đình có một cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn.

Hãy cùng DAESUN tìm hiêu 13 lưu ý khi sửa chữa hoặc thiết kế 1 nhà tắm phục vụ cho gia đình nhé các bạn

1. Cần có kế hoạch rõ ràng trước khi sửa nhà tắm

Trước khi bắt tay vào thực hiện cải tạo nhà tắm thì các bạn nên hiểu rõ nhu cầu của bản thân và gia định để có kế hoạch cụ thể về mục đích để làm gì, và cần sửa chữa thiết kế, bổ sung những hạng mục nào nào một cách rõ ràng để định lượng được chi phí và số nhân công cần thiết và các công việc tiếp theo.

2. Có sự chuẩn bị về kinh phí sửa nhà tắm

Bạn cần chuẩn bị, bố trí một nguồn kinh phí riêng của gia đình cho việc sửa chữa nhà tắm.

Việc lên kế hoạch chi phí sử dụng khi sửa nhà tắm là việc hết sức cần thiết, vì sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được những khoản chi không cần thiết, tránh gây lãng phí, kiểm soát được nguồn vật liệu cần sử dụng.

Nhờ thế bạn có thể cân đối hợp lý chi tiêu của gia đình và đảm bảo mục tiêu ban đầu.

3. Lựa chọn phong cách

 Khi thay đổi hoặc sửa chữa nhà tắm bạn nên nghĩ đến phong cách nhà tắm của mình theo hướng nào như hiện đại, hay sang trọng, châu âu, hay á đông …. sau đó mới tính tới màu sơn, loại gạch ốp, các bộ trí và các thiết bị lavabo, bồn tắm

Nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư chuyên nghiệp để họ tư vấn hoặc tham khoả những người có kinh nghiệm.

4. Dự toán chi phí và chọn vật liệu

Khi đã có kinh phí sửa chữa nhà tắm, và lựa chọn được phong cách bạn nên dành chút thời gian để lên chi phí chi tiết về các khoản như nguyên liệu, nhân công, nội thất phòng tắm một cách cụ thể và càng rõ ràng càng tốt để

Bạn có thể quản lý chi phí một cách chính xác dễ dàng và tránh những tình huống chi tiêu vượt mức điều kiện kinh tế của gia đình.

 Về chọn lựa vật liệu, hãy ghi nhớ rằng phòng tắm là không gian sử dụng chung cho cả gia đình, do vậy bạn nên chọn thiết bị của các nhà cung cấp uy tín, được bảo hành dài hạn VD: Toto. Inax, Ceasar, Daesun, Vilacegra …..

Mặc dù

Hàng Toto, inax hơi tốn kém và đắt một chút. Các bạn có thể lựa chọn Daesun, Ceasar, Vilacegra…. giá cả sẽ rẻ hơn và chất lượng vẫn đảm bảo, và được bảo hành lâu dài .

Đối với phòng tắm nhỏ, đồ nội thất đa năng chính là bí kíp để không gian này gọn gàng và ngăn nắp hơn.


       5. Lưu ý phong thủy khi sửa nhà vệ sinh đẹp

Ở Việt Nam các hộ gia đình hay thiết kế phòng vệ sinh  gần phòng ngủ hoặc trong phòng khép kín; điều này hoàn toàn dễ hiểu vì để thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân nhưng nên lưu ý phải đặt nền nhà vệ sinh thấp hơn phòng ngủ để tránh ẩm thấp.

Không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào vì sẽ dẫn đến việc giả phóng âm khí xung với sinh khí vào ra từ cửa lớn; không nên đặt giường ngủ tựa vào tường nhà vệ sinh vì giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, quan trọng nhất nên cần có khí sạch sẽ, nếu khong sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và

Cần đặc biệt lưu ý là việc sửa chữa nhà vệ sinh không nên được đặt ở vị trí gần phòng thờ vì đây là nơi linh thiêng cần tránh xa khí ô uế.

6. Độ cao nền nhà: 

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng thì quý khách nên làm nền nhà tắm thấp hơn phần cửa nhà tắm từ 3-5cm, sẽ giúp cho nước trong nhà tắm không bị tràn ra khu vực bên ngoài7. Độ dốc nền nhà vệ sinh

Cải tạo nhà vệ sinh yêu cầu phải đảm bảo được sự thông thoáng và hệ thống thoát nước tốt.Nếu nền nhà vệ sinh có độ dốc thấp thì nước dễ bị đọng,hay bị ẩm ướt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng như trượt ngã. Ngược lại nếu độ dốc quá cao có thể gây nhiều bất tiện và khó chịu khi đứng bên trong. 

Chính vì thế cần cải tạo nhà vệ sinh với độ dốc nền nhà hợp lý. Thông thường độ dốc có tỷ lệ 1m tới dốc 1,5-2 cm. Và đô dốc phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng với tỷ lệ trên.

  Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những thiết bị cho phòng tắm của gia đình hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0989 129 233 hoặc 0987 191 829 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập website Daesun.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm. và đặt hàng trực tuyến.

Xem tiếp Phần 2.

Rất mong được phục vụ các bạn.

                                                                                      

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
icon icon Chat Zalo với chúng tôi 0989129233